Những lá trà này được trồng và chăm bón theo quy trình đảm bảo không dùng hóa chất
Trà (Chè) Tân Cương Thái Nguyên Hữu Cơ ngày càng được nhiều người ưa chuộng
Vấn đề thực phẩm bẩn tồn dư hóa chất độc hại luôn là điều khiến người tiêu dùng hoang mang lo lắng. Hiểu được điều đó, vài năm trở lại đây nhiều doanh nghiệp Trà (Chè) Tân Cương Thái Nguyên đã chuyển hướng hát triển mô hình trà sạch hữu cơ đảm bảo an toàn thực phẩm. Đây được đánh giá là một mô hình sẽ được phát triển rộng rãi trong tương lai và là hướng đi tiên phong giúp thị trường trà Việt ngày càng phát triển.
Trà (Chè) Tân Cương Thái Nguyên Hữu Cơ ngày càng được nhiều người ưa chuộng
Để hiểu rõ hơn về sản phẩm Trà (Chè) Tân Cương Thái Nguyên Hữu Cơ, chúng tôi đã có dịp gặp gỡ Trà Tân Cương –chuyên phân phối Trà Hữu Cơ Thái Nguyên có tiếng trên thị trường. Anh cho biết: “Trà (Chè) Tân Cương Thái Nguyên Hữu Cơ được làm từ lá trà sạch. Những lá trà này được trồng và chăm bón theo quy trình đảm bảo không dùng hóa chất. Các loại phân bón và khoáng chất đều được đảm bảo tự nhiên an toàn vệ sinh thực phẩm. Nguồn đất trồng trà và nguồn nước dùng để tưới cũng đảm bảo sạch theo tiêu chuẩn quốc tế. Quy trình thu hái, chế biến, bảo quản, đóng gói trà cũng được đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm trà an toàn chất lượng nhất”.
Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực tế để có được sản phẩm trà hữu cơ lại không đơn giản. Anh Thái chia sẻ: “ Thái Nguyên vốn được mệnh danh là “đệ nhất danh trà”. Người dân Thái Nguyên cũng có nguồn thu nhập chính từ cây trà. Tuy nhiên, vì vấn đề lợi nhuận nên trước kia sản phẩm Trà (Chè) Tân Cương Thái Nguyên gặp phải vấn nạn tồn dư nhiều thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học. Nhưng nhu cầu của mọi người về thực phẩm sạch ngày càng cao. Các sản phẩm trà cũng đòi hỏi phải đảm bảo sạch, an toàn thì mới có thể tồn tại và phát triển. Chính vì vậy nhiều doanh nghiệp Trà (Chè) Tân Cương Thái Nguyên đã chuyển sang mô hình trà hữu cơ”.
Mặc dù vậy anh Hải cũng cho biết việc khắc phục những vườn trà bị nhiễm hóa chất trước kia trở thành vườn trà hữu cơ sạch mất rất nhiều thời gian và công sức để phục hồi cây trà, nguồn đất, nguồn nước. Đồng thời các doanh nghiệp Trà (Chè) Tân Cương Thái Nguyên Hữu Cơ cũng phải đầu tư nhiều máy móc thiết bị hiện đại để sản xuất trà khép kín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chia sẻ về mô hình sản xuất trà hữu cơ, anh Hải cho biết các doanh nghiệp trồng trà hữu cơ sẽ phải cải tạo đất đồi chè trong ít nhất 3 năm. Sau đó các doanh nghiệp này sẽ phải áp dụng quy trình trồng trọt, chăm bón, sản xuất, chế biến, bảo quản trà đúng tiêu chuẩn quốc tế. Mọi thứ đều phải được theo dõi nghiêm ngặt đảm bảo cho ra sản phẩm đạt chuẩn chất lượng nhất.
Nói về ưu điểm của chè hữu cơ Thái Nguyên, Trà Tân Cương cho biết: “Trà (Chè) Tân Cương Thái Nguyên Hữu Cơ là sản phẩm sạch. Người tiêu dùng sẽ không lo về tác hại của phân bón hóa học hay hóa chất bảo vệ thực vật. Môi trường sống cũng sẽ được đảm bảo an toàn sạch đẹp hơn. Việc đầu tư và sản xuất trà hữu cơ Thái Nguyên sẽ là hướng đi đúng đắn giúp các doanh nghiệp trà Việt có cơ hội xuất khẩu ra nước ngoài vươn ra tầm thế giới.
Hiện tại Trà Tân Cương chuyên phân phối Trà (Chè) Tân Cương Thái Nguyên hữu cơ cao cấp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn đọc liên hệ:
Nhận xét
Đăng nhận xét