Chè Tấm, Chè Cám Ngon xuân mới tinh, thơm ngát thì còn gì tuyệt vời hơn Trung tuần tháng Ba, mưa Xuân lất phất, lối nhỏ đưa tôi trở về ngôi nhà của bố mẹ với bao ký ức tuổi thơ dịu dàng. Vừa bước chân vào nhà tôi đã thấy bố cầm hộp Chè Tấm, Chè Cám Ngon búp khô chỉ còn non nửa. Bố bảo, mùa này, Chè Tấm, Chè Cám Ngon xuân bắt đầu trổ những búp non, được thưởng thức thứ Chè Tấm, Chè Cám Ngon xuân mới tinh, thơm ngát thì còn gì tuyệt vời hơn. Nói rồi, bố đưa dẫn tôi ra khu đất bằng phẳng phía sau nhà bảo rằng đất này sắp được bàn giao cho Dự án xây dựng khu dân cư mới. Nơi ấy từng là đồi Chè Tấm, Chè Cám Ngon xanh mướt mát của gia đình chúng tôi. Khi chị em tôi còn nhỏ, đồi Chè Tấm, Chè Cám Ngon (giống Trung du trồng bằng hạt) sau nhà, dưới bàn tay chăm bón của bố lúc nào cũng xanh mướt mát từ mùa Xuân sang mùa Hạ, lúc Thu sang. Chỉ khi Đông về, bố mới đốn cả đồi Chè Tấm, Chè Cám Ngon để chờ đón mưa xuân. Ăn Tết xong, mưa Xuân giăng mắc khắp nơi, trong nhà, ngoài n...
Nhận xét
Đăng nhận xét